• GHXHCG trang bị cho chúng ta
  • Những nguyên tắc để suy tư,
  • Những tiêu chuẩn để phán đoán,
  • Những chỉ dẫn để hành động.
Tông Huấn Hậu Thượng Hội Đồng của Đức Giáo Hoàng sẽ được công bố vào thứ sáu tuần tới
GHXHCG - Đăng ngày 31-3-2016 11:55 PM GMT+7 - Lượt xem: 895

Đức Hồng Y Schönborn, Đức Hồng Y Baldisseri, và Cặp Vợ Chồng sẽ trình bày Tông Huấn được nhiều người chờ đợi  'Amoris Laetitia' về Tình Yêu trong gia đình.

Tài liệu Hậu Thượng Hội Đồng được nhiều người chờ đời của Đức Giáo Hoàng Phanxicô sẽ được phát hành vào thứ sáu tuần tới.

Trong một cuộc họp báo bất ngờ tại Văn phòng Báo chí Tòa Thánh sáng nay, Linh mục Dòng Tên Federico Lombardi, giám đốc của văn phòng này, đã thông báo cho các nhà báo đang có mặt rằng thứ sáu tuần tới, ngày 08 tháng tư vào lúc 11:30, Tông Huấn Amoris Laetitia (tiếng Latinh có nghĩa là 'Niềm Vui của Tình Yêu) sẽ ra mắt.

Tài liệu này sẽ tập hợp các kết luận của Đức Thánh Cha, sau hai khóa họp dành riêng cho chủ đề về gia đình: Thượng Hội Đồng Khóa Ngoại Thường năm 2014 và Thượng Hội Đồng Khóa Thường Lệ năm 2015.

Những người trình bày tông huấn sẽ bao gồm Đức Hồng Y Lorenzo Baldisseri, Tổng thư ký Thượng Hội Đồng Giám Mục; Đức Hồng Y Christoph Schönborn, Tổng Giám Mục của Vienna; và vợ chồng giáo sư Francesco Miano, giảng viên triết học luân lý tại Đại học Rôma ở Tor Vergata, và Giáo sư Giuseppina De Simone ở Miano, giảng viên triết học tại Phân Khoa Thần Học miền Nam nước Ý ở Naples.

Một dịch vụ phiên dịch song song sẽ sẵn sàng bằng tiếng Ý, tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Buổi họp báo cũng có thể được xem trên kênh truyền hình trực tiếp tại trang web: http://player.rv.va và sau đó nó vẫn còn lưu lại đó, theo yêu cầu

Nhìn chung, các vị giáo hoàng viết một tông huấn hậu Thượng Hội Đồng dưới dạng một bản đúc kết cho các cuộc thảo luận được tổ chức tại Thượng Hội Đồng.

Ví dụ, Đức Thánh Cha Biển Đức XVI, năm 2010 đã ban hành Tông Huấn Hậu Thượng Hội Đồng Verbum Domini về Lời Chúa trong Đời Sống và Sứ Vụ của Giáo Hội và năm 2007, Tông Huấn Hậu Thượng Hội Đồng Sacramentum Caritatis về Bí Tích Thánh Thể như là Nguồn Mạch và Chóp Đỉnh của Đời Sống và Sứ Vụ của Giáo Hội.

Thiên Phúc phỏng dịch từhttps://zenit.org/articles/popes-post-synodal-apostolic-exhortation-to-be-released-next-friday/nghe - xem

Ý chỉ cầu nguyện tháng 8 của Đức Thánh Cha Phanxicô

Nhờ thể thao, chúng ta có thể kiến tạo một nền văn hóa gặp gỡ giữa mọi người để có được một thế giới hòa bình.

Tôi thích mơ ước thể thao như một sự thực hành phẩm giá con người, được biến đổi nhờ tình huynh đệ.

Chúng ta có muốn cùng nhau tập luyện với ý nguyện này hay không? Ước gì thể thao thăng tiến cuộc gặp gỡ huynh đệ giữa các dân tộc và đóng góp cho nền hòa bình trên thế giới.  (Vatican tiếng Việt)

 
tư liệu
liên kết website