• GHXHCG trang bị cho chúng ta
  • Những nguyên tắc để suy tư,
  • Những tiêu chuẩn để phán đoán,
  • Những chỉ dẫn để hành động.
Tầm quan trọng không thể ngờ tới của doanh nghiệp
GHXHCG - Đăng ngày 10-8-2016 10:24 AM GMT+7 - Lượt xem: 951

TẦM QUAN TRỌNG KHÔNG THỂ  NGỜ TỚI CỦA DOANH NGHIỆP (#6)

6. Ơn gọi của doanh nhân là một lời mời gọi Kitô giáo và nhân văn đích thực. Tầm quan trọng của nó trong đời sống của Hội Thánh và trong nền kinh tế thế giới khó có thể nói quá được nữa. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp được kêu gọi nghĩ ra và phát triển hàng hóa và dịch vụ cho khách hàng và cộng đồng thông qua hình thức của nền kinh tế thị trường. Muốn cho các nền kinh tế đó đạt được mục tiêu của chúng, nghĩa là, thúc đẩy công thiện, chúng nên được xây dựng trên các ý tưởng dựa trên sự thật, sự trung thành với các cam kết, sự tự do và sự sáng tạo.

BÌNH LUẬN: Bạn đã nhìn thấy hoặc đọc được ở đâu trên các phương tiện truyền thông điều mà Hội Thánh nghĩ rằng tầm quan trọng của doanh nghiệp “khó có thể nói quá được nữa?”. Hội Thánh minh định một cách đúng đắn về tầm quan trọng của doanh nghiệp là cung cấp hàng hóa và dịch vụ mà con người cần đến, thông qua một nền kinh tế thị trường vốn phải được dựa trên công thiện. Phẩm giá con người được được phát huy nhờ vào công việc mà chúng ta làm, và do đó việc cung cấp phương tiện để giúp đỡ người lao động của chúng ta thăng tiến về phẩm giá là một chức năng quan trọng khác nữa của doanh nghiệp. Và đó là những gì khiến cho tỷ lệ thất nghiệp cao như hiện nay ở hầu hết các nước trên thế giới trở thành một vấn nạn. Phải đứng bên các lề đường chờ đợi công việc không xứng hợp. Và những doanh nghiệp thúc đẩy lợi nhuận bằng cách từ chối thuê làm là đang phải bội lại trật tự thích đáng của nền kinh tế thị trường được thiết lập vì sự thiện hảo của hết mọi người.

GHXHCG.COM dịch

Các bài liên quan:nghe - xem

Ý chỉ cầu nguyện tháng 8 của Đức Thánh Cha Phanxicô

Nhờ thể thao, chúng ta có thể kiến tạo một nền văn hóa gặp gỡ giữa mọi người để có được một thế giới hòa bình.

Tôi thích mơ ước thể thao như một sự thực hành phẩm giá con người, được biến đổi nhờ tình huynh đệ.

Chúng ta có muốn cùng nhau tập luyện với ý nguyện này hay không? Ước gì thể thao thăng tiến cuộc gặp gỡ huynh đệ giữa các dân tộc và đóng góp cho nền hòa bình trên thế giới.  (Vatican tiếng Việt)

 
tư liệu
liên kết website