• GHXHCG trang bị cho chúng ta
  • Những nguyên tắc để suy tư,
  • Những tiêu chuẩn để phán đoán,
  • Những chỉ dẫn để hành động.
Trước khi rời Rôma lên đường đi Ai Cập, Đức Giáo Hoàng gặp 9 di dân người Ai Cập
GHXHCG - Đăng ngày 29-4-2017 11:06 PM GMT+7 - Lượt xem: 201
Đức Giáo Hoàng Phanxicô viếng thánh đường Đức Bà Cả ngày 11/02/2016, Lễ kính Đức Mẹ Lộ Đức

Và ngài ký thác chuyến tông du của ngài cho Đức Trinh Nữ Maria

Trước khi bay đi Ai Cập, ngày 28/4/2017, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã có hai cuộc hẹn : dừng chân ở thánh đường Đức Bà Cả và gặp gỡ với 9 người Ai Cập di dân, trong buổi sáng ngày ngài khởi hành.

Đức Giáo Hoàng đã gửi gấm chuyến tông du quốc tế thứ 18 của ngài cho Đức Trinh Nữ Maria, bằng cách đã tới thánh đường Đức Bà Cả vào chiều hôm trước 27/4, nơi ngài đã dâng hoa trước thánh tượng Đức Mẹ Maria phù hộ giáo dân. Đây là lần viếng Đức Mẹ lần thứ 46 của ngài ở nơi này : Đức Giáo Hoàng tới đây trước mỗi chuyến tông du quốc tế của ngài, và cả sau khi hoàn tất, để tạ ơn.

Buổi sáng, trước khi khởi hành, Đức Giáo Hoàng đã gặp một nhóm người di dân Ai Cập, được tháp tùng bởi vị tuyên úy giáo hoàng là Đức Cha Konrad Krajewski, tại Nhà Sancta Martha, tờ nhật báo Avvenire cho biết.

Đây không phải là lần đầu tiên người tỵ nạn hay di dân, được Đức Giáo Hoàng không ngừng bênh vực, tới chúc ngài trước khi khởi hành : trước ngày JMJ, 27/7/2016, ngài cũng đã tiếp kiến như thế 15 người trẻ, chưa có giấy tờ để đi ra nước ngoài, không thể tới Balan được.

Hồi tháng 9/2015, gia đình những người công giáo tỵ nạn được đón nhận bởi giáo xứ Sancta Anna của Vatican cũng đã chào từ giã ngài trước khi ngài lên đường đi Cuba và Hoa Kỳ.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã cất cánh để đi Ai Cập vào lúc 11 giờ (giờ Rôma), trên một chiếc máy bay Airbus 321 của công ty hàng không Alitalia. Giờ máy bay hạ cánh tại Cairo dự trù là vào khoảng 16giờ20, sau 3 giờ 23 bay qua khoảng cách 2350 cây số.

Mai Khôi dịch

https://fr.zenit.org/articles/avant-de-quitter-rome-pour-le-caire-le-pape-rencontre-neuf-immigres-egyptiens/nghe - xem

Ý chỉ cầu nguyện tháng 8 của Đức Thánh Cha Phanxicô

Nhờ thể thao, chúng ta có thể kiến tạo một nền văn hóa gặp gỡ giữa mọi người để có được một thế giới hòa bình.

Tôi thích mơ ước thể thao như một sự thực hành phẩm giá con người, được biến đổi nhờ tình huynh đệ.

Chúng ta có muốn cùng nhau tập luyện với ý nguyện này hay không? Ước gì thể thao thăng tiến cuộc gặp gỡ huynh đệ giữa các dân tộc và đóng góp cho nền hòa bình trên thế giới.  (Vatican tiếng Việt)

 
tư liệu
liên kết website