• GHXHCG trang bị cho chúng ta
  • Những nguyên tắc để suy tư,
  • Những tiêu chuẩn để phán đoán,
  • Những chỉ dẫn để hành động.
Ai Cập – máy bay của Đức Giáo Hoàng đã cất cánh đi Cairo
GHXHCG - Đăng ngày 29-4-2017 11:09 PM GMT+7 - Lượt xem: 173

"Khách hành hương" để gặp gỡ cộng đoàn công giáo và các tín hữu

Máy bay chở Đức Giáo Hoàng

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã bay đi Ai Cập ít phút sau 11 giờ (giờ Rôma), ngày 28/4/2017 trên chiếc máy bay Airbus A321 của hãng hàng không Alitalia. Máy bay dự trù sẽ hạ cánh tại Cairo và khoảng 16giờ20, sau 3 giờ 15 phút bay trên khoảng cách 2350 cây số.

Khi khởi sự chuyến tông du quốc tế thứ 18 kéo dài 2 ngày của ngài, Đức Giáo Hoàng đã gửi một bức điện tín cho tổng thống Ý, Sergio Mattarella. Ngài giải thích trong đó rằng ngài đi tới Ai Cập như một "khách hành hương cho hòa bình", để "gặp gỡ cộng đoàn công giáo và các tín hữu thuộc các niềm tin khác nhau".

Vào lúc rời khỏi không phận nước Ý, ngài đã chúc cho dân chúng của Bán Đảo "được thoải mái tinh thần, dân sự và xã hội" và ban phép lành cho họ.

Như thói quen, Đức Giáo Hoàng đã gửi tới các nguyên thủ quốc gia các nước ngài bay qua như Hy Lạp. "Tôi gửi lời chào thân thiện tới (…) các công dân quý quốc", ngài đã cam kết với tổng thống Prokopis Pavlopoulos. Và chúc cho dân chúng phúc lành của "hòa bình và sức mạnh".

Mai Khôi dịch

https://fr.zenit.org/articles/egypte-lavion-du-pape-sest-envole-pour-le-caire/nghe - xem

Ý chỉ cầu nguyện tháng 8 của Đức Thánh Cha Phanxicô

Nhờ thể thao, chúng ta có thể kiến tạo một nền văn hóa gặp gỡ giữa mọi người để có được một thế giới hòa bình.

Tôi thích mơ ước thể thao như một sự thực hành phẩm giá con người, được biến đổi nhờ tình huynh đệ.

Chúng ta có muốn cùng nhau tập luyện với ý nguyện này hay không? Ước gì thể thao thăng tiến cuộc gặp gỡ huynh đệ giữa các dân tộc và đóng góp cho nền hòa bình trên thế giới.  (Vatican tiếng Việt)

 
tư liệu
liên kết website