• GHXHCG trang bị cho chúng ta
  • Những nguyên tắc để suy tư,
  • Những tiêu chuẩn để phán đoán,
  • Những chỉ dẫn để hành động.
Ai Cập - Đức Giáo Hoàng tới Cairo cho "một chuyến tông du hiệp nhất và huynh đệ"
GHXHCG - Đăng ngày 29-4-2017 11:16 PM GMT+7 - Lượt xem: 551
Đức Giáo Hoàng tới Cairo, Ai Cập

Được đón chào bởi vị đại diện tổng thống và những người trách nhiệm copte

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã tới phi trường Cairo (Ai Cập), trong chuyến tông du quốc tế thứ 18 của ngài, ngày 28/4/2017. "Chuyến tông du của hiệp nhất và tình huynh đệ" này, như người đã đích thân trình bầy trên phi cơ, sẽ kéo dài 2 ngày.

Sau 3 giờ bay trên chiếc máy bay Airbus của hãng hàng không Alitalia, Đức Giáo Hoàng đã hạ cánh ít phút sau 14 giờ tại phi trường quốc tế của thủ đô. Một mình xuống cầu thang máy bay, ngài đã được đón tiếp trên thảm đỏ bởi bộ trưởng đại diện tổng thống Abdel Fattah Al-Sissi.

Đức Thượng Phụ của Alexandrie của người công giáo copte và là chủ tịch Hội Đồng giáo quyền công giáo Ai Cập, Ibrahim Isaac Sidrak, cũng có mặt để chào mừng Đức Giáo Hoàng, cũng như đức khâm sứ Tòa Thánh là Đức Cha Bruno Musaro, Đức Giám Mục giáo phận Luxor, Đức Cha Emmanuel Bishay và các nữ tu đã được Đức Giáo Hoàng ban phép lành.

Về phía phái đoàn Vatican, Đức Hồng Y Jean-Louis Tauran, chủ tịch Hội Đồng giáo hoàng về đối thoại liên tôn, đã tới đây trước Đức Giáo Hoàng Phanxicô.

Tuyên bố với các kỷ giả có mặt trong chuyến bay với người, Đức Giáo Hoàng đã định nghĩa hai ngày này theo chương trình "khá bận rộn" như là "một chuyến tông du của hiệp nhất và tình huynh đệ". "có một sự chờ đợi đặc biệt, ngài nhấn mạnh, bởi vì lời mời đã đến từ tổng thống cộng hòa Ai Cập, từ đức giáo chủ Tawadros, Thượng Phụ của Alexandrie của người copte, từ Đức Thượng Phụ công giáo copte và từ Đại giáo chủ Hồi Giáo của Al-Azhar. Cả 4 vị đã mời tôi thực hiện chuyến tông du này".

Sau khi ngài tới, trong lễ nghi có các quan chức của quân đội, Đức Giáo Hoàng đã di chuyển bằng xe hơi tới dinh tổng thống tại Héliopolis để dự lễ đón chào và thăm viếng xã giao tổng thống nước Cộng Hòa Ai Cập.

Trong hai ngày này tại Ai cập, Đức Giáo Hoàng sẽ tham dự một Hội Nghị liên tôn cho hòa bình tại đại học của người sunnit Al-Azhar, được tiếp kiến bởi Đức Thượng Phụ Chính Thống Giáo copte Tawadros II và cũng để gặp gỡ cộng đoàn công giáo.

Mai Khôi dịch

https://fr.zenit.org/articles/egypte-arrivee-du-pape-francois-au-caire/nghe - xem

Ý chỉ cầu nguyện tháng 8 của Đức Thánh Cha Phanxicô

Nhờ thể thao, chúng ta có thể kiến tạo một nền văn hóa gặp gỡ giữa mọi người để có được một thế giới hòa bình.

Tôi thích mơ ước thể thao như một sự thực hành phẩm giá con người, được biến đổi nhờ tình huynh đệ.

Chúng ta có muốn cùng nhau tập luyện với ý nguyện này hay không? Ước gì thể thao thăng tiến cuộc gặp gỡ huynh đệ giữa các dân tộc và đóng góp cho nền hòa bình trên thế giới.  (Vatican tiếng Việt)

 
tư liệu
liên kết website