• GHXHCG trang bị cho chúng ta
  • Những nguyên tắc để suy tư,
  • Những tiêu chuẩn để phán đoán,
  • Những chỉ dẫn để hành động.
Fatima : Đức Giáo Hoàng Phanxicô tới Bồ Đào Nha
GHXHCG - Đăng ngày 15-5-2017 8:01 PM GMT+7 - Lượt xem: 480
Căn cứ Không Quân "De Monte Real", Bồ Đào Nha

Fatima : Đức Giáo Hoàng Phanxicô tới Bồ Đào Nha, được đón rước bởi tổng thống Robelo de Sousa

Và ngài đã gặp các bệnh binh tại nhà nguyện của căn cứ không quân.

Sau khoảng 3 giờ bay, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã tới căn cứ không quân "de Monte Real", tại Bồ Đào Nha, trong cuộc hành hương Fatima nhân kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra, ngày 12/5/2017, và khoảng 16giờ10, giờ địa phương.

Một mình ngài bước xuống cầu thang máy bay, Đức Giáo Hoàng đã được chào đón trên thảm đỏ bởi tổng thống nước Cộng Hòa Bồ Đào Nha, Robelo de Sousa, cũng như các quan chức chính trị và dân sự, bởi các Đức Giám Mục Bồ Đào Nha và khoảng 1000 giáo dân.

Sau khi cử hành quốc thiều Vatican và Bồ Đào Nha, Đức Giáo Hoàng và tổng thống đã trao đổi riêng khoảng 10 phút tại một phòng trong Tháp kiểm soát không lưu của phi trường.

Sau đó Đức Giáo Hoàng đã được đưa tới nhà nguyện của căn cứ không quân trên một chiếc xe làm vườn nhỏ để gặp các bệnh binh và gia đình họ. Dọc đường, ngài được đám đông vui mừng và cảm động nhiệt liệt hoan hô - nhiều người đã bật khóc – ngài đã dừng lại ban phép lành cho các em bé và một số người bệnh ngồi trên xe lăn.

Bước lên nhà nguyện, trên một vườn hoa sặc sỡ, Đức Giáo Hoàng đã thinh lặng cầm trí trước bàn thờ. Rồi ngài đã gặp và ban phép lành cho từng bệnh binh hiện diện, trước khi đi ra một công trường nhỏ, ở đó các quân nhân trong đồng phục trình bầy bản Ave Maria.

Từ đó, Đức Giáo Hoàng đã lên trực thăng để tới thánh địa Fatima : Trong suốt buổi chiều, ngài sẽ ở tại "Nhà Nguyện Nhỏ kính Đức Mẹ hiện ra", để cầu nguyện cá nhân, làm phép nến và lần chuỗi.

Mai Khôi dịch từ bản tin tiếng Pháp của Zenit

https://fr.zenit.org/articles/fatima-arrivee-du-pape-francois-au-portugal-accueilli-par-le-president-rebelo-de-sousa/nghe - xem

Ý chỉ cầu nguyện tháng 8 của Đức Thánh Cha Phanxicô

Nhờ thể thao, chúng ta có thể kiến tạo một nền văn hóa gặp gỡ giữa mọi người để có được một thế giới hòa bình.

Tôi thích mơ ước thể thao như một sự thực hành phẩm giá con người, được biến đổi nhờ tình huynh đệ.

Chúng ta có muốn cùng nhau tập luyện với ý nguyện này hay không? Ước gì thể thao thăng tiến cuộc gặp gỡ huynh đệ giữa các dân tộc và đóng góp cho nền hòa bình trên thế giới.  (Vatican tiếng Việt)

 
tư liệu
liên kết website