• GHXHCG trang bị cho chúng ta
  • Những nguyên tắc để suy tư,
  • Những tiêu chuẩn để phán đoán,
  • Những chỉ dẫn để hành động.
Đức Giáo Hoàng cầu nguyện tại Nhà Thờ Đức Bà Cả trước khi đi Fatima
GHXHCG - Đăng ngày 15-5-2017 8:17 PM GMT+7 - Lượt xem: 508
Đức Giáo Hoàng Phanxicô viếng Nhà Thờ Đức Bà Cả 11/5/2017

Lần viếng "Đức Mẹ cứu trợ các giáo hữu Lamã"  thứ 48 của Đức Giáo Hoàng người Argentina

Chuyến hành hương của Đức Giáo Hoàng Phanxicô "bắt đầu bằng một buổi cầu nguyện tại Nhà Thờ Đức Bà Cả ở Rôma", giám đốc Văn Phòng báo chí Tòa Thánh, Greg Burke, đã viêt trong một trang tweet được đăng tải vào buổi sáng ngày khởi hành, 12/5/2017.

Như ngài đã làm việc này trước và sau những chuyến tông du quốc tế, Đức Giáo Hoàng đã ký thác chuyến đi của ngài cho Đức Trinh Nữ "Cứu trợ giáo hữu La Mã", mà ảnh tượng được đặt trong vương cung thánh đường này của Rôma. Cuộc kính viếng này, trong đó Đức Giáo Hoàng đã đặt một bó hoa dưới chân Đức Mẹ Maria, đã xẩy ra hôm trước ngày ngài khởi hành, trong buổi chiều ngày 11/5, trang blog Il Sismographo thân cận Tòa Thánh cho biết.

Đây là lần viếng thứ 48 của Đức Giáo Hoàng người Argentina tới nơi này kể từ ngày ngài được bầu. Trong suốt chuyến tông du thứ 19 của ngài, dự kiến trong những ngày 12 và 13/5 nhân dịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đặc biệt sẽ phải tuyên phong hiển thánh cho hai trẻ em được thấy Đức Mẹ là Phanxicô và Jacinta.

Mai Khôi dịch


nghe - xem

Ý chỉ cầu nguyện tháng 8 của Đức Thánh Cha Phanxicô

Nhờ thể thao, chúng ta có thể kiến tạo một nền văn hóa gặp gỡ giữa mọi người để có được một thế giới hòa bình.

Tôi thích mơ ước thể thao như một sự thực hành phẩm giá con người, được biến đổi nhờ tình huynh đệ.

Chúng ta có muốn cùng nhau tập luyện với ý nguyện này hay không? Ước gì thể thao thăng tiến cuộc gặp gỡ huynh đệ giữa các dân tộc và đóng góp cho nền hòa bình trên thế giới.  (Vatican tiếng Việt)

 
tư liệu
liên kết website