• GHXHCG trang bị cho chúng ta
  • Những nguyên tắc để suy tư,
  • Những tiêu chuẩn để phán đoán,
  • Những chỉ dẫn để hành động.
Vụ tấn công tại Luân Đôn : những tai họa của chiến tranh và khủng bố
GHXHCG - Đăng ngày 7-6-2017 10:31 AM GMT+7 - Lượt xem: 711
Thánh Lễ mừng Chúa Thánh Thần hiện xuống, 04/6/2017

Trong giờ Kinh Lậy Nữ Vương Thiên Đàng, Đức Giáo Hoàng cầu nguyện cho các nạn nhân

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã cầu chúc Chúa Thánh Thần "chữa lành các tai họa chiến tranh và khủng bố", trong khi ngài cầu nguyện cho các nạn nhân của cuộc khủng bố mới xẩy ra tại Luân Đôn (Anh Quốc) trong đêm ngày 03 rạng ngày 04/6/2017.

Khi dẫn kinh Đức Mẹ "Lậy Nữ Vương Thiên Đàng", vào cuối Thánh Lễ mừng Chúa Thánh Thần hiện xuống trên quảng trường Thánh Phêrô, ngày 04/6/2017, Đức Giáo Hoàng đã nhắc tới vụ tấn công của ba người bằng chiếc xe tải hạng nhẹ và bằng dao, ở giữa trung tâm thủ đô nước Anh – khu vực Cầu Luân Đôn - khiến 7 người thiệt mạng và 48 người bị thương trong đó có 4 nguời Pháp.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô cũng đã chào mừng những tham dự viên của Năm Thánh Canh Tân Ơn Thánh Sủng công giáo, tụ tập về Rôma nhân kỷ niệm 50 năm thành lập phong trào; "cũng như các anh chị em của các tín ngưỡng Kitô giáo khác đang hiệp nhất với cuộc cầu nguyện của chúng ta".

Lời Đức Giáo Hoàng trước Kinh Lậy Nữ Vương Thiên Đàng

Anh chị em thân mến,

Ngày hôm nay, lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, là ngày công bố Sứ Điệp của tôi về Ngày Truyền Giáo Thế Giới sắp tới sẽ được cử hành vào tháng 10 hàng năm. Chủ đề là : Truyền Giáo ở giữa đức tin Kitô giáo. Cầu xin Chúa Thánh Thần nâng đỡ sứ vụ của Giáo Hội trên toàn thế giới và ban sức mạnh cho tất cả các vị thừa sai của Tin Mừng. Cầu xin Chúa Thánh Thần ban hòa bình cho toàn thế giới; cầu xin Người chữa lành những tai họa chiến tranh và khủng bố, ngay trong đêm nay nữa, tại Luân Đôn, đã giáng xuống những thường dân vô tội : chúng ta hãy cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình của họ.

Tôi chào mừng tất cả mọi người, các khách hành hương từ Italia và nhiều nơi khác trên thế giới, đã tham dự buổi lễ này. Đặc biệt là các nhóm của phong trào Canh Tân Thánh Sủng công giáo, đang cử hành 50 năm ngày thành lập, cũng như các anh chị em của các tín ngưỡng Kitô giáo khác đã hiệp nhất với buổi cầu nguyện của chúng tôi. Tôi chào mừng các Nữ Tử Đức Maria Phù Trợ của các nước Châu Mỹ Latinh.

Tôi chào mừng và cảm ơn ca đoàn và dàn nhạc thiếu nhi của Capri, đã trình bầy một số bài thánh ca trong Thánh Lễ này, hợp tác với Nguyện Đường Sixtine.

Bây giờ chúng ta hãy cầu xin sự chuyển cầu từ mẫu của Đức Trinh Nữ Maria. Xin Mẹ cầu cho chúng con ơn được tác động mạnh mẽ của Chúa Thánh Thần, để làm chứng cho Chúa Kitô với sự thẳng thắn của Tin Mừng.

Mạc Khải dịch.

https://fr.zenit.org/articles/attaque-a-londres-les-fleaux-de-la-guerre-et-du-terrorisme/nghe - xem

Ý chỉ cầu nguyện tháng 8 của Đức Thánh Cha Phanxicô

Nhờ thể thao, chúng ta có thể kiến tạo một nền văn hóa gặp gỡ giữa mọi người để có được một thế giới hòa bình.

Tôi thích mơ ước thể thao như một sự thực hành phẩm giá con người, được biến đổi nhờ tình huynh đệ.

Chúng ta có muốn cùng nhau tập luyện với ý nguyện này hay không? Ước gì thể thao thăng tiến cuộc gặp gỡ huynh đệ giữa các dân tộc và đóng góp cho nền hòa bình trên thế giới.  (Vatican tiếng Việt)

 
tư liệu
liên kết website