• GHXHCG trang bị cho chúng ta
  • Những nguyên tắc để suy tư,
  • Những tiêu chuẩn để phán đoán,
  • Những chỉ dẫn để hành động.
ĐTC Benedict XVI: Công việc không nên là một trở ngại cho gia đình
GHXHCG - Đăng ngày 19-5-2012 11:25 AM GMT+7 - Lượt xem: 492

Đức Thánh Cha Benedict XVI: Công việc không nên là một trở ngại cho gia đình

Thành phố Vatican, 16 May 2012 (VIS) - "Công việc không nên là một trở ngại cho gia đình, nhưng cần phải nâng đỡ và liên kết gia đình", Đức Giáo Hoàng Biển Đức XVI khẳng định tại buổi tiếp kiến chung hôm 16-5.

Sau khi nhắc lại lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Gia đình mà Liên Hợp Quốc dành riêng trong năm nay về mối tương quan giữa gia đình và công việc, Đức Giáo Hoàng lưu ý rằng công việc phải củng cố các gia đình, "giúp nó mở ra với cuộc sống và tham gia vào các mối quan hệ với xã hội và Giáo hội". Đồng thời, Đức Giáo hoàng bày tỏ mong muốn ngày Chúa nhật, “ngày của Chúa và ngày lễ Phục sinh hàng tuần, là một ngày nghỉ ngơi và là một dịp để củng cố các mối tương quan trong gia đình".

Cũng trong lời chào truyền thống bằng các ngôn ngữ khác nhau trước hơn 11.000 khách hành hương tập trung tại Quảng trường Thánh Phêrô, Đức Giáo Hoàng Biển Đức XVI nhấn mạnh ngày mai (17-5) là ngày mừng Lễ Thăng Thiên. Lễ này "mời gọi chúng ta nhìn vào Chúa Giêsu, Đấng đã  về trời, ủy thác cho các tông đồ nhiệm vụ truyền bá sứ điệp cứu độ của Ngài cho toàn thế giới ... Chúa đã chuẩn bị một nơi cho mỗi người chúng ta và nơi đó đang chờ đợi chúng ta. Ước gì những tư tưởng và hành động của chúng ta luôn hướng về quê hương thiên quốc ".

Hải Sơn lược dịch
Nguồn: VISnghe - xem

 

Ý chỉ cầu nguyện tháng Tư của Đức Thánh Cha Phanxicô

Cám ơn bác nông phu! Điều bác đang làm hết sức cần thiết cho cuộc sống của tất cả mọi người. Là một con người và là con Thiên Chúa, bác đáng được hưởng một cuộc sống tử tế.

Nhưng tôi tự hỏi rằng: Những nỗ lực mà bác bỏ ra được đền đáp như thế nào?

Trái đất là quà tặng của Thiên Chúa. Thật không công bằng khi hoa mầu ruộng đất chỉ dành cho một số người, mà tước đi quyền và lợi ích của đa số những người khác.

Cha mời gọi các con lưu tâm đến vấn đề này và hãy hiệp lời với cha trong ý chỉ cầu nguyện:

"Xin cho những bác nông phu bé nhỏ, tầm thường có thể nhận được sự đền đáp xứng đáng cho công việc vô giá mà họ đang làm." (The Vatican - Tiếng Việt)

tư liệu
liên kết website