• GHXHCG trang bị cho chúng ta
  • Những nguyên tắc để suy tư,
  • Những tiêu chuẩn để phán đoán,
  • Những chỉ dẫn để hành động.
Đức Giáo hoàng Phanxicô và các công nhân tại Genoa
(Đăng ngày 5-6-2017 4:35 PM GMT+7)

Một trong những căn bệnh của nền kinh tế là dần dần chuyển đổi các doanh nhân thành các nhà đầu cơ. Không bao giờ được nhầm lẫn, đánh đồng doanh nhân với các nhà đầu cơ, họ thuộc hai loại khác nhau. 

Lao động giới trẻ, một vấn đề "công bằng liên thế hệ"
(Đăng ngày 22-5-2017 8:59 AM GMT+7)

Trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghệ, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã lo ngại về vấn đề thất nghiệp của giới trẻ và của những người không có những phương tiện công nghệ thích đáng : "một vấn đề đã đạt tới những quy mô thật sự nguy kịch" và "phải được đối phó với một chiều hướng công bằng liên thế hệ"

Tham gia chính trị là một hình thức của đức ái
(Đăng ngày 15-2-2017 9:22 PM GMT+7)

Sự vỡ mộng với chính trị hiện giờ vốn đã khá phổ cập, mà những nguyên nhân được ghi nhận là: "Chính trị và kinh doanh phản ứng chậm chạp, còn lâu mới tương xứng với những thách đố toàn cầu"

Kinh tế hiệp thông
(Đăng ngày 14-2-2017 11:25 AM GMT+7)

Doanh nhân nào mới chỉ là một Sa-ma-ri-ta-nô Nhân Hậu thì mới hoàn thành được nửa nhiệm vụ của mình: người ấy chỉ chăm sóc các nạn nhân hôm nay, nhưng lại không ngăn ngừa những nạn nhân của tương lai.

ĐGH Phanxicô: Nỗ lực thay đổi các luật lệ của hệ thống kinh tế-xã hội
(Đăng ngày 12-2-2017 8:57 PM GMT+7)

Doanh nhân nào chỉ làm người Sa-ma-ri-ta-nô Nhân Hậu thì mới hoàn thành được một nửa nhiệm vụ của mình: Doanh nhân ấy chỉ biết săn sóc các nạn nhân của ngày hôm nay, nhưng lại không tìm cách ngăn ngừa số nạn nhân của ngày mai.

Một hệ thống kinh tế gạt con người ra ngoài là không thể chấp nhận được
(Đăng ngày 21-1-2017 6:15 PM GMT+7)

Một hệ thống kinh tế "gạt bỏ người nam, người nữ và trẻ em" khi họ "không còn hữu dụng theo những tiêu chuẩn sinh lợi cho các doanh nghiệp", là "không thể chấp nhận được".

Cộng tác với Thiên Chúa trong việc thăng tiến công trình sáng tạo
(Đăng ngày 20-8-2016 9:09 AM GMT+7)

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đóng một vai trò đặc biệt để tiếp nối công trình sáng tạo thông qua việc cung cấp hàng hóa và dịch vụ nhằm thăng tiến xã hội.

Pháp: Sản phẩm nhà dòng ngày càng quyến rũ
(Đăng ngày 13-8-2016 10:47 PM GMT+7)

Trên mạng hay tại cửa hiệu, người tiêu thụ đang đổ dồn vào đủ loại sản phẩm do các tu sĩ sản xuất.

Tầm quan trọng không thể ngờ tới của doanh nghiệp
(Đăng ngày 10-8-2016 10:24 AM GMT+7)

Ơn gọi của doanh nhân là một lời mời gọi Kitô giáo và nhân văn đích thực. Tầm quan trọng của nó trong đời sống của Hội Thánh và trong nền kinh tế thế giới khó có thể nói quá được nữa.

Nghị quyết của Nghị Viện Châu Âu về Việt Nam
(Đăng ngày 11-7-2016 10:59 PM GMT+7)

Ủy ban Công lý và Hòa Bình trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam công bố bản dịch tiếng Việt Nghị quyết của Nghị viện châu Âu về Việt Nam.

Sự tăng trưởng kinh tế đích thật phải bao gồm người nghèo và người bị thiệt thòi
(Đăng ngày 26-5-2016 8:24 AM GMT+7)

Một trong những kinh nghiệm đau lòng nhất của tôi trong tư cách một giám mục là việc cử hành tang lễ của hai trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến 6. Các em bị chết sau khi ăn thức ăn mà cha các em đã lấy ra từ một thùng rác gần một nhà hàng.

‘Chúa Giê-su là thợ mộc – Bạn cũng có thể làm nghề này’
(Đăng ngày 12-5-2016 1:22 PM GMT+7)

Đó là những lời lẽ của Đức Tổng Giám Mục tại thành phố Aleppo kêu gọi những người có khả năng chuyên môn cộng tác với ngài cho chương trình "Xây dựng để ở" nhằm ngăn cản cuộc di dân ồ ạt khỏi Syria.

Giáo hội đang quay trở về với bất bạo động
(Đăng ngày 7-5-2016 5:05 PM GMT+7)

Các Ki-tô hữu thời sơ khai đã từ chối phục vụ cho Đế Quốc Rô-ma hoặc giết người trong các cuộc chiến tranh của nó, và do đó họ đã thường xuyên bị bắt bớ và giết chết.

Hãy nghĩ cách tạo dựng doanh nghiệp ra tay giúp đỡ người gặp khó khăn
(Đăng ngày 7-5-2016 9:26 AM GMT+7)

Đức Giáo Hoàng Phanxicô mời gọi hãy "nghĩ cách tạo dựng doanh nghiệp ra tay giúp đỡ người gặp khó khăn" bởi theo ngài "tạo dựng một doanh nghiệp xuất phát từ các nhu cầu là biệt tài" mà không phải ai cũng làm được.

ĐGH Phanxicô: Sứ Điệp gửi hội nghị xây dựng hòa bình
(Đăng ngày 27-4-2016 10:01 PM GMT+7)

Với tư cách là những Ki-tô hữu, chúng ta biết rằng chỉ còn cách là phải nhìn nhận người đồng loại của mình như anh chị em thì chúng ta sẽ chiến thắng được các cuộc chiến tranh và xung đột.

12345678910...
nghe - xem

Ý chỉ cầu nguyện tháng 8 của Đức Thánh Cha Phanxicô

Nhờ thể thao, chúng ta có thể kiến tạo một nền văn hóa gặp gỡ giữa mọi người để có được một thế giới hòa bình.

Tôi thích mơ ước thể thao như một sự thực hành phẩm giá con người, được biến đổi nhờ tình huynh đệ.

Chúng ta có muốn cùng nhau tập luyện với ý nguyện này hay không? Ước gì thể thao thăng tiến cuộc gặp gỡ huynh đệ giữa các dân tộc và đóng góp cho nền hòa bình trên thế giới.  (Vatican tiếng Việt)

 
tư liệu
liên kết website