• GHXHCG trang bị cho chúng ta
  • Những nguyên tắc để suy tư,
  • Những tiêu chuẩn để phán đoán,
  • Những chỉ dẫn để hành động.
tiêu điểm

Nhận định của Hội đồng Giám mục Việt Nam về “Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo 2016”

Chính quyền tiêu tốn biết bao tiền của và nhân lực để theo dõi, dò xét, kiểm soát mọi hoạt động tôn giáo, đồng thời tìm cách sử dụng các tổ chức tôn giáo như công cụ của chế độ.

Phong thánh cho Phanxicô và Yacinta, mội lời kêu gọi "chăm sóc trẻ em"

"Với lễ phong thánh cho Phanxicô và Yacinta…, tôi cũng muốn đề nghị với toàn Giáo Hội chăm sóc trẻ em", Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã giải thích sau khi từ Fatima trở về, ngày 14/5/2017.

Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống: Đức Giáo Hoàng kêu gọi hãy là những Kitô hữu của "Chúa Giêsu"

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã kêu gọi hãy là các Kitô hữu của "Chúa Giêsu" chứ đừng là những "cổ động viên"… các Kitô hữu "hữu phái hay tả phái" : cũng đừng là "những người canh giữ cứng nhắc của quá khứ" hay là "những nhà tiên phong của tương lai"

Lễ Thăng Thiên "cho thấy tại sao Giáo Hội hiện hữu"

Lễ Thăng Thiên "cho thấy tại sao Giáo Hội hiện hữu", Đức Giáo Hoàng Phanxicô giải thích : "Giáo Hội hiện hữu để loan truyền Phúc Âm ! Chỉ để cho việc đó thôi. Và cũng là niềm vui của Giáo Hội được loan truyền Phúc Âm."

Đức Giáo hoàng Phanxicô và các công nhân tại Genoa

Một trong những căn bệnh của nền kinh tế là dần dần chuyển đổi các doanh nhân thành các nhà đầu cơ. Không bao giờ được nhầm lẫn, đánh đồng doanh nhân với các nhà đầu cơ, họ thuộc hai loại khác nhau. 

Thề không tham nhũng

"Ai dùng của công vào việc công xin thần linh ủng hộ, ai lấy của công dùng vào việc tư, cầu thần linh đả tử… làm tôi bất trung, làm con bất hiếu, xin thần linh tru diệt".

Giáo huấn xã hội công giáo về “phát triển”

Đề tài “phát triển” có thể xem như chủ chốt của GHXH hiện đại. Trước đây, các thông điệp xã hội bàn đến nhiều đề tài khác nhau, chẳng hạn như: công bình, lao động, hòa bình.

Sứ điệp Mùa Chay 2017 của Đức giáo hoàng Phanxicô

Thông điệp của Đức Giáo Hoàng Phanxicô cho Mùa Chay 2017 mang tựa đề "Lời Chúa là một hồng ân. Tha nhân là một hồng ân", đã được công bố ngày 07 tháng 02 năm 2017.

nghe - xem

Ý chỉ cầu nguyện tháng 8 của Đức Thánh Cha Phanxicô

Nhờ thể thao, chúng ta có thể kiến tạo một nền văn hóa gặp gỡ giữa mọi người để có được một thế giới hòa bình.

Tôi thích mơ ước thể thao như một sự thực hành phẩm giá con người, được biến đổi nhờ tình huynh đệ.

Chúng ta có muốn cùng nhau tập luyện với ý nguyện này hay không? Ước gì thể thao thăng tiến cuộc gặp gỡ huynh đệ giữa các dân tộc và đóng góp cho nền hòa bình trên thế giới.  (Vatican tiếng Việt)

 
tư liệu
liên kết website