• GHXHCG trang bị cho chúng ta
  • Những nguyên tắc để suy tư,
  • Những tiêu chuẩn để phán đoán,
  • Những chỉ dẫn để hành động.
tiêu điểm

Giáo phận Vinh thành lập Tiểu ban CLHB giáo xứ và tập huấn GHXHCG

Để hoạt động của Ban Công lý và Hòa bình của Giáo phận được thuận tiện, hiệu quả hơn và sắp tới Ban sẽ tổ chức các cuộc tập huấn Giáo huấn Xã hội Công giáo. 

Phong thánh cho Phanxicô và Yacinta, mội lời kêu gọi "chăm sóc trẻ em"

"Với lễ phong thánh cho Phanxicô và Yacinta…, tôi cũng muốn đề nghị với toàn Giáo Hội chăm sóc trẻ em", Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã giải thích sau khi từ Fatima trở về, ngày 14/5/2017.

"Mỗi người chúng ta là một chuyện tình của Thiên Chúa"

"Thiên Chúa gọi mỗi người trong chúng ta bằng tên riêng của mình : Người biết rõ chúng ta với cả tên tuổi, Người đoái nhìn chúng ta, chờ đợi chúng ta, tha thứ cho chúng ta, Người nhẫn nại đối với chúng ta".

Giọng nói của Chúa Giêsu mục tử nhân lành

Lao động giới trẻ, một vấn đề "công bằng liên thế hệ"

Trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghệ, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã lo ngại về vấn đề thất nghiệp của giới trẻ và của những người không có những phương tiện công nghệ thích đáng : "một vấn đề đã đạt tới những quy mô thật sự nguy kịch" và "phải được đối phó với một chiều hướng công bằng liên thế hệ"

Thề không tham nhũng

"Ai dùng của công vào việc công xin thần linh ủng hộ, ai lấy của công dùng vào việc tư, cầu thần linh đả tử… làm tôi bất trung, làm con bất hiếu, xin thần linh tru diệt".

Giáo huấn xã hội công giáo về “phát triển”

Đề tài “phát triển” có thể xem như chủ chốt của GHXH hiện đại. Trước đây, các thông điệp xã hội bàn đến nhiều đề tài khác nhau, chẳng hạn như: công bình, lao động, hòa bình.

Sứ điệp Mùa Chay 2017 của Đức giáo hoàng Phanxicô

Thông điệp của Đức Giáo Hoàng Phanxicô cho Mùa Chay 2017 mang tựa đề "Lời Chúa là một hồng ân. Tha nhân là một hồng ân", đã được công bố ngày 07 tháng 02 năm 2017.

nghe - xem

Ý chỉ cầu nguyện tháng 8 của Đức Thánh Cha Phanxicô

Nhờ thể thao, chúng ta có thể kiến tạo một nền văn hóa gặp gỡ giữa mọi người để có được một thế giới hòa bình.

Tôi thích mơ ước thể thao như một sự thực hành phẩm giá con người, được biến đổi nhờ tình huynh đệ.

Chúng ta có muốn cùng nhau tập luyện với ý nguyện này hay không? Ước gì thể thao thăng tiến cuộc gặp gỡ huynh đệ giữa các dân tộc và đóng góp cho nền hòa bình trên thế giới.  (Vatican tiếng Việt)

 
tư liệu
liên kết website